3 sai lầm khiến bệnh đại tràng thường xuyên tái đi tái lại

Category: Viêm/ Đau đại tràng 48.574 0

Nhiều người bị viêm đại tràng mạn tính, lâu năm phải sống trong cảnh suốt ngày thuốc thang mà không khỏi hẳn được, vẫn bị đau đại tràng hành hạ, ăn uống kiêng khem khổ sở.

Dưới đây là 3 sai lầm nguy hiểm khiến người bệnh thường gặp phải:

  1. Dùng thuốc kháng sinh nhiều – Bị nhờn thuốc

Niêm mạc đại tràng của những người bị viêm đại tràng có nhiều ổ viêm loét, nên khi điều trị thường được các bác sĩ kê kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cư trú ở các ổ viêm, chữa lành các vết loét.

Viêm đại tràng tái đi tái lại dễ biến chứng nguy hiểm

Nhưng tai hại là thuốc kháng sinh không phân biệt được lợi khuẩn và hại khuẩn nên tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có ích (lợi khuẩn) gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, dễ bị tái phát. Vì lợi khuẩn có vai trò rất quan trọng, không những tiết enzym tiêu hóa thức ăn, mà lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung trong lòng ruột tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột.

Nhưng khi điều trị viêm đại tràng người bệnh thường lạm dụng thuốc kháng sinh và chỉ chú trọng điều trị triệu chứng: nếu bị tiêu chảy thì dùng thuốc tiêu chảy, táo bón thì dùng thuốc nhuận tràng, nên lợi khuẩn bị tiêu diệt sạch, lông nhung cũng trơ trụi, lớp lá chắn bị bào mòn hết, nhưng lại không bù đắp tái tạo, nên vết loét mới được chữa lành lên da non thành sẹo không có gì che chắn, ăn uống vào lại bị viêm loét trở lại.

Cứ như vậy nhiều lần dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc, không có tác dụng khiến bệnh ngày càng nặng, không thể thoát khỏi, lâu dần có nguy cơ biến chứng thành ung thư đại tràng.

  1. Dùng quá nhiều loại thuốc khiến đại tràng yếu dần

Tâm lý người bệnh thường là Có bệnh thì vái tứ phương, nhất là với những người bị mạn tính, lâu năm, thấy ai mách gì là uống. Chúng ta cứ nghĩ các loại cây cỏ, thảo dược sẽ vô hại nên uống bao nhiêu cũng được, nhưng thực chất các loại thuốc đông y cũng chứa các thành phần chữa viêm nhiễm, một số loại thuốc tây y cũng chiết xuất từ các loại thảo dược nên người bệnh lạm dụng dùng các loại thuốc đông y dài ngày hoặc với số lượng lớn sẽ rất nguy hiểm, sẽ bị lắng đọng một lượng lớn trong người gây phản tác dụng.

Các thành phần của thảo dược, cây cỏ uống lâu ngày cũng giống như các loại thuốc kháng sinh sẽ làm cho hệ tiêu hóa yếu dần, vì các thành phần trong thuốc cũng bào mòn lông nhung và không có tác dụng tái tạo niêm mạc ruột và và bù đắp lợi khuẩn, giúp phục hồi hệ lông nhung, nên người bệnh chỉ có cảm giác bệnh dịu bớt chứ không khỏi hẳn được.

Không nên lạm dụng dùng trường kỳ các loại thảo dược điều trị viêm đại tràng

  1. Không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn với việc chữa viêm đại tràng

Lợi khuẩn đóng vai trò đặc biệt quan trọng với việc điều trị viêm đại tràng, nhưng người bệnh đại tràng lại thường coi nhẹ và không biết việc bổ sung lợi khuẩn chính là cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả cao.

Vai trò của lợi khuẩn:

– Tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp tiêu hóa ổn định, phân thành khuôn, cải thiện các triệu chứng: đau bụng, đầy bụng, đi ngoài, phân sống, lỏng, nát, táo.

– Giúp các vết loét trong đại tràng mau lành, tiết dịch nhầy trám lên lông nhung tạo thành lớp lá chắn kép bảo vệ vết thương trong đại tràng mới lành giúp ngăn các chất độc hại và vi khuẩn có hại tấn công niêm mạc đại tràng.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cải thiện viêm đại tràng

Người Nhật Bản đã biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn đối với việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là loại lợi khuẩn chính – chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nên bí quyết hỗ trợ điều trị viêm đại tràng của người Nhật rất đơn giản là bổ sung, bù đắp đủ lợi khuẩn Bifido cho đại tràng. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên chúng bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua dạ dày, đó chính là lý do ít có sản phẩm nào có thành phần lợi khuẩn Bifido.

Phát minh đột phá của người Nhật: áp dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsuale) đột phá bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang có màng bọc kép không vết nối trong sản phẩm men vi sinh, giúp đưa được lợi khuẩn Bifido sống xuống đến ruột non và đại tràng trên 90%.

Cách hỗ trợ điều trị  viêm đại tràng của người Nhật là chỉ cần kiên trì bổ sung lợi khuẩn Bifido trong khi uống kháng sinh và sau khi uống kháng sinh điều trị để tái tạo hệ lông nhung, lớp dịch nhầy giúp đại tràng được che chắn, bảo vệ, cải thiện tình trạng đi ngoài phân sống, phân lỏng, nát, táo,…

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Add Comment