Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng men vi sinh

Category: Bệnh đường ruột 3.193 2

Hệ tiêu hóa của con người hoạt động khỏe mạnh được là nhờ vào sự cân bằng của hệ vi khuẩn cư trú ở đường ruột (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại).

Vì vậy khi bị rối loạn tiêu hóa, việc tái lập lại hệ vi khuẩn đường ruột là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh cải thiện các vấn đề rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

vi-khuan192156382013

Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Rối loạn tiêu hóa thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm ôi thiu, sống, uống nhiều rượu bia, các chất kích thích,… các loại vi khuẩn từ thực phẩm xâm nhập vào đường ruột sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn, gây nên các triệu chứng: buồn nôn, đầy bụng trướng hơi, đau bụng có khi âm ỉ, có khi từng cơn, có khi đau quặn; đi lỏng, phân lúc nhão, lúc rắn, bí trung tiện, bí đại tiện…

Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa nhờ men vi sinh

Tăng cường bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh sẽ giúp người rối loạn tiêu hóa nhanh chóng ổn định lại hệ vi khuẩn đường ruột và cải thiện các vấn đề tiêu hóa.

Trong đường ruột của con người có hai loại lợi khuẩn chính: bifidobacterium (bifido) và lactobacillus, nhưng bifido chiếm 99,9% tổng số lương lợi khuẩn đường ruột, vì vậy lợi khuẩn bifido là chìa khóa quan trọng giúp tái tạo lại hệ vi khuẩn đường ruột.

Lưu ý: các loại men vi sinh trên thị trường rất ít có thành phần lợi khuẩn bifido, nếu có thì rất ít và khả năng đưa được lợi khuẩn bifido sống đi qua môi trường axit dạ dày rất thấp, vì lợi khuẩn bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit khắc nghiệt của dạ dày. Vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm ưu việt, sử dụng công nghệ đặc biệt giúp đưa lợi khuẩn bifido sống xuống đến đường ruột với tỷ lệ cao là rất quan trọng.

Khi đường ruột được cung cấp đầy đủ lợi khuẩn sẽ cải thiện tình trạng rối loạn đại tiện, cân bằng hệ vi khuẩn giúp bụng êm, ổn định tiêu hóa.

Minh Nhiên

Related Articles

2 thoughts on “Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng men vi sinh

 1. Trúc

  Bác sĩ cho con hỏi con có thể dùng men vi sinh khi đang dùng thuốc điều trị bệnh khác được không? Vì con đang bị hội chứng ruột kích thích và cả nhiễm trùng đường tiểu ạ.. Con cảm ơn

  Reply
  1. Bifina

   chào bạn, bạn dùng kết hợp Bifina với tất cả các loại thuốc khác đều được nhé, nhưng nếu dùng có kháng sinh, bạn uống cách kháng sinh 2-3 tiếng để ko làm giảm lượng lợi khuẩn đưa vào nhé, chúc bạn sớm có hệ tiêu hóa khỏe mạnh cùng Bifina!

   Reply

Add Comment