Những lưu ý chọn men vi sinh cho người viêm đại tràng.

Category: Kiến thức 17.004 6

Viêm đại tràng là chứng bệnh phổ biến, nhưng việc điều trị dứt điểm lại rất khó, chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, với phát hiện và cách tiếp cận mới thì viêm đại tràng không đáng lo ngại bằng việc bổ sung lợi khuẩn sống từ các loại men vi sinh.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng: lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) là lợi khuẩn quan trọng nhất giúp cho việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng tận gốc không tái phát, vì trong lòng ruột của con người có một hệ lông nhung dày đặc lợi khuẩn sống bám trên các lông nhung và tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng, ngăn không cho các tác nhân xâm hại.

viem-dai-trang-05

Bổ sung lợi khuẩn sống Bifido giúp thoát viêm đại tràng tái phát

Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn Bifido sống từ các men vi sinh là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng.

Nhược điểm của các loại men vi sinh

Nhiều người bệnh viêm đại tràng băn khoăn là chọn loại men vi sinh nào mới có tác dụng. Hoặc có nhiều bệnh nhân dùng men vi sinh không có hiệu quả, vì loại lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột là Bifido cư trú chủ yếu ở đại tràng giúp đại tràng khỏe mạnh lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên chúng bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày. Chình vì vậy rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc có thì khả năng đưa vào đại tràng là rất thấp.

Hiện nay có rất nhiều men vi sinh sử dụng công nghệ bảo vệ đưa lợi khuẩn sống vào đường ruột:

1. Công nghệ đông khô

Làm lợi khuẩn đông khô, giả chết để đưa qua axit dạ dày, nhưng chỉ đưa được các loại lợi khuẩn khác chứ không đưa được trực tiếp Bifido. Khi các lợi khuẩn này vào đường ruột gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái sinh sống trở lại và kích thích cho Bifido phát triển.

Công nghệ này có nhược điểm là không đưa được trực tiếp lợi khuẩn quan trọng nhất vào đại tràng, nên mất thời gian rất dài mới có thể kích thích cho Bifido phát triển. Ưu điểm là dưới dạng dung dịch trong suốt không màu, không mùi vị, trẻ nhỏ dễ uống.

2. Công nghệ bao bọc bằng bột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dùng công nghệ bảo vệ lợi khuẩn bằng bao bọc bằng bột, sử dụng công nghệ này chế phẩm thường có dạng bột, có thể hòa tan vào nước. Chính vì việc hòa tan vào nước và bọc bằng bột có chỗ dày, chỗ mỏng là điểm xung yếu dễ bị aixt dạ dày tấn công, nên hiệu quả không cao. Vì vậy không giúp đượccho người viêm đại tràng tái tạo được lá chắn kép bảo vệ đại tràng.

3. Công nghệ SMC – màng bọc kép Nhật Bản

Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifido, các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng của Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) – bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit sản xuất ra men vi sinh Bifina.

Ưu điểm của công nghệ này là: bọc lợi khuẩn sống Bifido trong viên nang liền mạch không vết nối, có 2 lớp màng (màng siêu bảo vệ bên trong và màng kháng axit bên ngoài) nên không có bất cứ điểm xung yếu nào khi đi qua axit dạ dày giúp đưa được trên 90% lợi khuẩn Bifido sống xuống tận đại tràng.

Hơn nữa thành phần chính trong men vi sinh Bifina là lợi khuẩn Bifido, Lactobacillus còn có chất xơ hòa tan là thức ăn cho lợi khuẩn. Do vậy khi chúng ta uống loại men vi sinh này, các hạt chứa lợi khuẩn sống đưa lợi khuẩn xuống đến tận ruột non và đại tràng, lợi khuẩn sẽ lập tức bám trên các bề mặt của vết loét mới lành, hệ lông nhung sẽ được mọc lên và lợi khuẩn tiết ra chất nhầy trám lên thành đại tràng giúp chữa lành vết loét, tái táo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng.

viem-dai-trang

Lợi khuẩn Bifido trong men vi sinh Bifina được bao bao 2 lớp màng siêu bảo vệ đi qua axit dạ dày xuống đến tận ruột non và đại tràng

Đây là phương pháp rất hiệu quả hỗ trợ cho người dân Nhật Bản thoát khỏi viêm đại tràng, không bị tái phát. Khi uống đủ một lượng lợi khuẩn Bifido sẽ nhanh chóng bám lên chỗ loét tiết ra chất nhờn giúp bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành, đồng thời lông nhung cũng mọc trở lại, tạo nên một lớp lá chắn kép bảo vệ vết loét mới lành là lớp lông dày đặc và chất nhầy, vết loét như cây non được rào chắn xung quanh cho đến khi lành hẳn, nên thức ăn hay chất thải đi qua vết loét nhưng không chạm được vào vết loét, các chất độc hại hại không ngấm vào được vết loét, do vậy  bụng hết đau, và không bị tái phát trở lại.

Khi chọn men vi sinh để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, người bệnh nên chú ý chọn sản phẩm có công nghệ như sản phẩm Bifina Nhật Bản mới có tác dụng, chính nhờ công nghệ độc đáo nên Hiệp hội người tiêu dùng Nhật Bản đã bình chọn Bifina là men vi sinh số 1 Nhật Bản trong 19 năm liền.

(*) Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: 24h.com.vn

Related Articles

6 thoughts on “Những lưu ý chọn men vi sinh cho người viêm đại tràng.

  1. Bifina

   chào bạn, mình gửi bạn liều dùng và đối tượng sử dụng nhé:)
   “+ Trẻ em từ 6 tháng tuổi: trộn gói Bifina cùng cháo, súp, váng sữa, sữa chua…dùng 1 gói 1 ngày
   +Trẻ em từ 6 tháng-7 tuổi: ngày uống 1-2 gói
   + Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: ngày uống 1-3 gói
   + Người già muốn duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh: uống 1-2 gói/ngày, dùng quanh năm
   + Người bị Viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, rối loạn tiêu hóa kéo dài, trĩ, táo bón:
   – Ngày uống 3 gói, sáng, trưa, chiều, nếu có ổ viêm loét cần điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời uống kèm Bifina 3 tiếng sau khi uống thuốc
   – Nên dùng liên tục 3 tháng, khi đã ổn định nên duy trì ngày 1-2 gói, có điều kiện nên dùng quanh năm
   + Cho gói Bifina vào miệng, uống với nước đun sôi để nguội bình thường, ko uống nước ấm hoặc nóng, tuyệt đối không được nhai, chỉ nuốt
   + Uống xa khi đang điều trị bằng các thuốc kháng sinh cách ít nhất 3 tiếng, (có thể uống chung với thuốc thông thường)
   + Nếu phải uống kháng sinh ngày 3 lần thì có thể uống 2 gói men vào buổi tối, 1 gói vào buổi trưa, căn làm sao để uống cách xa 3 tiếng bạn nhé.
   Thân gửi!

   Reply
  1. Bifina

   chào bạn, bạn sử dụng được rất tốt nhé, những triệu chứng bạn đang gặp phải là gì vậy?, bạn để lại sdt chuyên viên gọi tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

   Reply
  1. Bifina

   chào bạn, men vi sinh bifina bổ sung lợi khuẩn có sẵn vào đường ruột, nên để điều trị tốt nhất cần có thời gian và điều trị lâu hơn những sản phẩm khác, kiên trì sẽ khỏi được bệnh bạn nhé

   Reply

Add Comment

Đặt câu hỏi cho Bs. Phạm Thị Thu Hồ

Bác sĩ sẽ trả lời trong thời gian tối đa 1 tuần.

Trường hợp CẦN THIẾT hãy đến trực tiếp văn phòng của Bác sĩ.