Phân biệt men vi sinh, men tiêu hóa

Category: Câu hỏi thường gặp 236 0

Tất cả câu hỏi và thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ tuvantieuhoa@gmail.com, chuyên gia tiêu hóa sẽ đồng hành cùng các bạn.

Chúc bạn sớm có một hệ tiêu hóa mạnh khỏe!

Hỏi: Bác sĩ có thể phân biệt giúp cháu men vi sinh và men tiêu hóa được không? Uống men vi sinh thường xuyên thì có sao không ạ?

Trả lời: Men vi sinh và men tiêu hóa hoàn toàn khác nhau.

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các lợi khuẩn này giúp cân bằng hệ vi vật đường ruột, sản xuất enzym tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp tăng cường cho hệ miễn dịch tại đường ruột. Nhờ đó, đường ruột thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Uống men vi sinh là bổ sung lợi khuẩn sống nên bạn có thể yên tâm sử dụng thường xuyên.

Còn men tiêu hóa khác ở chỗ, nó bổ sung trực tiếp các (enzym) để tiêu hóa, cắt nhỏ thức ăn khi cơ thể không tự sản xuất được. Việc lạm dụng men tiêu hóa sẽ làm cho cơ thể giảm phản ứng tự tiết ra enzym tiêu hóa.  Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Related Articles

Add Comment

Đặt câu hỏi cho Bs. Phạm Thị Thu Hồ

Bác sĩ sẽ trả lời trong thời gian tối đa 1 tuần.

Trường hợp CẦN THIẾT hãy đến trực tiếp văn phòng của Bác sĩ.