Tại sao lợi khuẩn giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể

Category: Kiến thức, Uncategorized 324 0

Lợi khuẩn là các vi khuẩn có ích cho sức khỏe con người. Lợi khuẩn cư trú chủ yếu ở ruột non và ruột già, chúng thực hiện các chức năng quan trong, trong đó phải kể đến việc thanh lọc giải độc cho cơ thể.

tại sao lợi khuẩn giúp thanh lọc giải độc cho cơ thể

Lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung ở thành ruột

Vậy cơ chế thanh lọc, giải độc của lợi khuẩn với sức khỏe con người như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp độc giả giải đáp câu hỏi này.

Các lợi khuẩn trong đường ruột trợ giúp thanh lọc cơ thể hàng ngày theo hai cách:

Thứ nhất: Các lợi khuẩn có khả năng ức chế các vi sinh vật có hại trong đường ruột. Các vi sinh vật có hại này tạo ra các chất độc có thể được hấp thu vào máu gây hại cho cơ thể. Một số lợi khuẩn có thể trung hòa các chất độc khi vào đường ruột. Chính vì vậy, lợi khuẩn giúp giảm rủi ro ung thư ruột kết.

Thứ hai: Các lợi khuẩn bám trên các lông nhung trong thành ruột và hút các loại kim loại nặng như thủy ngân và cadimi (Cd), rồi làm trung hòa chúng. Lợi khuẩn sẽ hấp thu các loại kim loại nặng ngay cả liều lượng thấp nhất như: trong nước uống, trong thức ăn.

Lợi khuẩn hút giữ các chất độc hại vào đường ruột từ thức ăn và nước uống. Các lợi khuẩn cũng có thể khử thủy ngân hữu cơ thành dạng ít độc hơn, hay bẫy các thủy ngân hữu cơ này, giữ chặt chúng lại để không thể gây hại. Bằng cách bẫy trung hòa và giữ chặt các chất độc trong ruột, các lợi khuẩn làm giảm khả năng hấp thu của các chất độc này vào máu và gây bệnh.

Hơn nữa, 75% kháng thể của cơ thể được sản xuất tại đường ruột nhờ lợi khuẩn. Chính vì vậy, khi đường ruột được bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sẽ làm tăng sức đề kháng tổng thể và giảm các nguy cơ bệnh tật.

Theo Probiotics Rescue – Allisons Tannis

Related Articles

Add Comment

Đặt câu hỏi cho Bs. Phạm Thị Thu Hồ

Bác sĩ sẽ trả lời trong thời gian tối đa 1 tuần.

Trường hợp CẦN THIẾT hãy đến trực tiếp văn phòng của Bác sĩ.