Triệu chứng bệnh viêm đại tràng

10
433

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa các triệu chứng bệnh viêm đại tràng và các bệnh đường ruột khác. Việc phát hiện sớm sẽ giúp điều trị viêm đại tràng tốt hơn.

Cơ thể có những thay đổi bất thường và những thay đổi đó báo hiệu có thể một cơ quan chức năng nào đó trong cơ thể bị suy yếu hoặc viêm nhiễm. Với bệnh đại tràng cũng vậy, nếu có những biểu hiện dưới đây có nghĩa bạn có nguy cơ đã bị viêm đại tràng.

Đau bụng

trieu chung viem dai trang 01

Đây là triệu chứng phổ biến nhất và các cơn đau xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau hoặc khắp ổ bụng. Thường đau âm ỉ phần bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng. Đặc biệt khi ăn và đi đại tiện thì các cơn đau tăng dần, cảm giác đau bụng sẽ giảm bớt khi đi đại tiện hoặc trung tiện được, nhưng lại đau hơn nếu bị táo bón.

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên hoặc kéo dài

Đại tiện không thành khuôn lúc táo, lúc lỏng (có thể đi từ 2-6 lần/ngày). Thường có biểu hiện mót rặn và bị đau rát hậu môn sau khi đi ngoài.

Đầy hơi, chướng bụng

trieu chung viem dai trang 02

Thường xuyên đầy hơi, chướng bụng có nguy cơ viêm đại tràng

Luôn có cảm giác anh ách, căng tức đầy bụng khó chịu. Lúc mới ngủ dậy thì cảm giác bình thường, nhưng hiện tượng này sẽ tăng dần trong ngày.

Lấy tay ấn hố chậu có thể cảm nhận được tiếng óc ách và thấy thừng xích ma (là đoạn ngắn nối với trực tràng còn gọi là đại tràng xích ma) như một ống cố định ít di động.

Các biểu hiện khác

Có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, ăn kém, ngủ kém, buồn nôn, thường xuyên cáu gắt, trí nhớ giảm, hay sốt, niêm mạc mắt nhợt nhạt. Nếu bệnh nặng người gầy mòn, hốc hác, sút cân, thiếu máu, gây biến chứng tắc ruột.

Hằng nguyễn

10 COMMENTS

 1. đau đại tràng ở vị trí nào trên bụng ạ
  làm sao để xác định được ạ
  bệnh này có nguy hiểm không ạ
  em bị đau đại tràng nên rất mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều tới công việc

 2. Xin hoi bac si em bi benh trĩ em thay nguoi tt noi nen bo xung loi khong bifido co trong men vi sinh bifina vay bac si cho em hoi bifina co dieu tri duoc benh trĩ khong a

  • chào bạn, bạn bị trĩ dùng men rất tốt nhé, sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, không bị táo bón hay đi ngoài nhiều lần. Bạn để lại số điện thoại bên men vi sinh bifina sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Thân gửi!

 3. Thời gian gần đây tôi cứ ăn đồ lạnh như tôm ngao hến ếch rắn là lại bị đau bụng đi ngoài và buồn nôn ..các cơn đau cứ quặn lên từng đợt như vậy có phải bị đại tràng ko ah

  • chào bạn, chào bạn, với những triệu chứng bạn chia sẻ bạn đang gặp tình trạng đại tràng co thắt bạn nhé,bạn để lại sdt bên chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ tư vấn cụ thể với bạn nhé.

    • chào bạn, bạn đang có triệu chứng rối loạn đại tiện, bạn để sdt chuyên viên liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé:)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here