Bất ngờ với cách chữa khỏi viêm đại tràng đơn giản

0
677

Những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng gây ra vô cùng khó chịu, làm cho người bệnh luôn cảm thấy bứt dứt, mệt mỏi và ít khi cảm thấy vui vẻ.

Khi có những biểu hiện do viêm đại tràng gây ra không chỉ làm suy giảm sức khỏe, chất lượng cuộc sống, mà nó còn làm giảm khả năng sáng tạo, năng suất làm việc và khiến cho người bệnh cảm thấy chán đời, lo sợ bị bệnh hiểm nghèo vì các triệu chứng của bệnh cứ khỏi một thời gian lại tái phát.

Nhiều người không hiểu vì sao, mà các biểu hiện như: đau bụng, ăn xong là đau, đi vệ sinh xong thì đỡ đau, ăn nhiều một chút là đau, ăn uống khó tiêu, hay bị đầy bụng trướng hơi, phân không ổn định, số lần đại tiện thất thường,… cứ đeo bám mãi không khỏi hẳn dù đã chữa trị đủ cách, đủ các loại thuốc. Các triệu chứng này khi dùng thuốc điều trị thì đỡ, nhưng lại xuất hiện ngay khi người bệnh ăn uống không cẩn thận, ăn đồ lạ, nhiều chất béo, nhiều đạm, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh,…

cách chữa đại tràng hết đau đớn

Đau bụng âm ỉ, đau dai dẳng, đi vệ sinh xong đỡ đau khi bị viêm đại tràng

Cách chữa đại tràng thông thường

Thường thì người bệnh viêm đại tràng thường chủ quan với các triệu chứng của bệnh, vì có thể những biểu hiện này tự khỏi sau vài ngày, nhưng lâu dần các triệu chứng cứ tăng dần nên bệnh nặng hơn. Những lần bị đau đớn, rối loạn đại tiện người bệnh thường dùng các loại thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ và có thể các loại thuốc trị triệu chứng như: cầm tiêu chảy, nhuận tràng thấy triệu chứng đỡ thì thôi.

Cách chữa này chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng không thể chấm dứt tình trạng tái đi tái lại và bảo vệ các vết thương trong đại tràng mới được chữa lành. Vì trong thành đại tràng có những ổ viêm loét, đây chính là nguyên nhân gây ra đau bụng và rối loạn đại tiện, ở các ổ viêm loét này là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây hại nên khi viêm loét tái phát vi khuẩn gây hại sẽ bùng phát làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (có nghĩa là tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại không còn đảm bảo) gây ra hiện tượng: phân lúc lỏng, táo, sống, đầy bụng trướng hơi, ăn xong là đau bụng buồn đi vệ sinh, đi xong thì đỡ đau,…

Đặc biệt, khi tỷ lệ vàng không còn đảm bảo, nghĩa là lợi khuẩn trong đường ruột không còn nhiều và sau nhiều lần tái phát rồi điều trị lặp lại như vậy nếu không bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột thì đường ruột gần như không còn lợi khuẩn. Đây chính là nguyên nhân gốc rễ khiến người bệnh viêm đại tràng cứ trong vòng luẩn quẩn khỏi lại bị lại, vì trên thành đại tràng có một hệ lông nhung, lợi khuẩn sẽ cư trú ở các lông nhung và tiết một loại dịch nhầy để tráng lên toàn bộ thành ruột tạo thành một hàng rào đắc lực bảo vệ đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại.

Nhưng điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại chữa lành ổ viêm, đồng thời cũng tiêu diệt luôn lợi khuẩn, nên các vết thương mới được chữa lành không có lớp lá chắn bảo vệ lại càng dễ bị tấn công khiến viêm loét dễ dàng tái phát.

Cách chữa đại tràng khỏi viêm đại tràng dai dẳng

Để chấm dứt tình trạng khỏi một thời gian lại bị lại, cách chữa rất đơn giản là tái tạo hàng rào bảo vệ đại tràng bằng cách tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) – vì đây là lợi khuẩn chính, chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột và chúng lại sống chủ yếu ở đại tràng. Khi đại tràng có đầy đủ lợi khuẩn thì hệ lông nhung sẽ mọc lại và lợi khuẩn sống ở đâu thì hệ lông nhung mọc ở đó và lớp dịch nhầy cũng được tiết ra để tái tạo lại lớp lá chắn bảo vệ đại tràng.

Các loại men vi sinh có thành phần là lợi khuẩn là lựa chọn tốt nhất cho người viêm đại tràng. Tuy nhiên, các loại men vi sinh thông thường ít có thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc có thì khả năng đưa lợi khuẩn sống xuống đến đường ruột rất thấp, vì lợi khuẩn Bifido rất dễ chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

cách chữa đại tràng cấu tạo

Hệ lông nhung nhìn dưới kính hiển vi là nơi cư trú cho lợi khuẩn

Nhưng người Nhật đã rất thông minh khi sử dụng công nghệ sản xuất đột phá, độc đáo dựa trên ý tưởng bảo vệ giọt nước hình cầu, không vết nối có màng bọc kép kháng axit giúp đưa được trọn vẹn lợi khuẩn Bifido đi qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày xuống đến tận ruột non và đại tràng sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ trên 90%, trong khi các loại men vi sinh không có màng bọc chỉ đưa được dưới 1%.

Một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ độc đáo này là giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho người bệnh viêm đại tràng, giúp chấm dứt những triệu chứng khó chịu: đau bụng khi ăn đồ lạ, đi ngoài lúc táo, lúc lỏng, lúc sống phân, hết cảm giác đầy bụng, trướng hơi,…

An Nhiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here