Bi kịch của những người bệnh đại tràng tái phát

0
299

Bi kịch của những người bệnh đại tràng là luôn trong vòng luẩn quẩn khỏi lại tái phát. Một thực tế là bi kịch của những người bệnh đại tràng không thể chữa dứt điểm khiến người bệnh hoang mang, lầm tưởng mình bị mắc bệnh hiểm nghèo.

benh dai trang tai phat

Viêm đại tràng là nỗi ám ảnh của nhiều người

Bi kịch thứ nhất: Đung bụng thường xuyên

Bị kịch của những người bệnh đại tràng là đau bụng bất cứ khi nào, không dám ăn uống tự do, vì ăn vào lập tức có thể bị đau bụng, nên không ăn những món ăn mình thích.

Tần suất đau bụng có thể thay đổi, từ âm ỉ đến đau dữ dội, nặng có thể đau quặn rất khó chịu, đau đên vã mồ hôi.

Bi kịch thứ 2: Rối loạn đại tiện triền miên

Rối loạn đại tiện liên tục, phân lúc lỏng, lúc táo, sống phân, phân không thành khuôn, thói quen đại tiện theo giờ  bị thay đổi.

Bi kịch thứ 3: Canh nhà vệ sinh

Suốt ngày canh nhà vệ sinh, đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, đi xong lại muốn đi, luôn có cảm giác mót rặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và luôn làm cho người bệnh lo lắng khi đi xa. Đây là một trong những bi kịch của những người bệnh đại tràng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và bất tiện vô cùng.

Bi kịch thứ 4: Tái phát nhanh

benh dai trang tai phat 2

Mới uống thuốc điều trị được một thời gian bệnh đã lại tái phát, vì người bệnh đại tràng mỗi đợt tái phát lại phải dùng thuốc kháng sinh chữa lành các ổ viêm loét, nên tiêu diệt hết lợi khuẩn, nhưng lại không chú trọng bổ sung lợi khuẩn khiến đại tràng càng yếu ớt.

Các lợi khuẩn bị tiêu diệt, thì ở đại tràng không còn lớp lông nhung và màng nhầy bảo vệ cũng không còn, vì lợi khuẩn cư trú ở hệ lông nhung và tiết dịch nhầy. Vết loét mới được chữa lành lên da non, không hề có lớp bảo vệ đó chính là nguyên nhân khiến đại tràng dễ bị tấn công trở lại và tái viêm. Đó cũng chính là vòng luẩn quẩn mà người bệnh đại tràng đang gặp phải.

Bi kịch thứ 5: Chỉ chú trọng điều trị triệu chứng

Vì người bệnh chỉ chú trọng chữa trị các triệu chứng, khi bệnh thuyên giảm thì ngừng chăm sóc cho sức khỏe đường ruột, không chữa tận gốc rễ nên bệnh nhanh chóng tái phát nếu ăn uống không kiêng khem cẩn thận.

Bi kịch thứ 6: Chưa hiểu tường tận về bệnh

Bi kịch của những người bệnh đại tràng là không hiểu rõ về bệnh, nên điều trị chưa đúng hướng và không kiên trì khiến bệnh tái phát liên tục. Việc quan trọng khi điều trị bệnh viêm đại tràng là song song với dùng các loại kháng sinh chữa lành các ổ viêm loét thì phải tăng cường bổ sung lợi khuẩn liên tục và dài hạn để tái tạo lớp lông nhung và lớp màng nhầy bảo vệ thành đại tràng, ngăn chặc các tác nhân xâm hại, hạn chế việc tái phát bệnh.

Hạnh Phúc

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here