Bổ sung lợi khuẩn Bifido – Cách chiến thắng hội chứng ruột kích thích hiệu quả của người Nhật  

0
144

 

Dù dùng đủ các loại thuốc nhưng bệnh hội chứng ruột kích thích vẫn tái đi tái lại, trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người bệnh. Nhưng thực tế nhiều người bệnh lại không biết được bổ sung lợi khuẩn Bifido chính là cách chiến thắng hội chứng ruột kích thích hiệu quả mà người Nhật đang áp dụng.

Vậy bổ sung lợi khuẩn Bifido để hiệu quả cao, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Bổ sung lợi khuẩn Bifido là cách chữa hội chứng ruột kích thích hiệu quả

 Lợi khuẩn Bifido là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Lương nông thế giới (WHO/FAO, 2001) thì Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Hầu hết các chủng Probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như Lactobacillus và Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), đây là những lợi khuẩn đường ruột chính.

Trong đó, lợi khuẩn Bifido là loại lợi khuẩn chính yếu, là vua của các loại lợi khuẩn trong đường ruột, chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn trong cư trú ở đại tràng của con người. Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido cư trú ở đại tràng làm nhiệm vụ tiêu hóa nốt thức ăn khó tiêu hóa, sản xuất ra các vitamin B, K cần thiết cho cơ thể, đảm bảo chức năng bài tiết, đào thải các chất cặn bã giúp tạo thành khuôn phân.

Tại sao bổ sung lợi khuẩn Bifido là cách chữa hội chứng ruột kích thích hiệu quả?

Theo một nghiên cứu (Yoshioka et al 1991), Bifidobacterium chiếm trên 95% hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ bú mẹ. Bifido là chìa khóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lợi khuẩn Bifido cư trú chủ yếu ở phần ruột già (đại tràng) và phần cuối của ruột non làm nhiệm vụ:

– Lợi khuẩn Bifido cùng các lợi khuẩn khác tiết 3000 enzym tiêu hóa cho đường ruột, giúp cân bằng tỉ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn), nhanh chóng cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, bụng êm ru, không còn óc ách, nặng nề, ăn uống thoải mái, dễ tiêu, đại tiện ổn định.

– Lợi khuẩn Bifido chính là nhà máy sản xuất vitamin B (B1, B2 và B12) – nhóm vitamin cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng và là thức ăn của não bộ. Đáp ứng đủ nhu cầu vitamin nhóm B, giúp giảm các căng thẳng, ổn định hệ trục não ruột, giảm dần cho đến hết những cơn đau co thắt, giải quyết tận gốc nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích và không bị tái lại.

– Đặc biệt, 70% hệ miễn dịch của con người là do lợi khuẩn kiến tạo nên, chính vì vậy việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp người hội chứng ruột kích thích tăng cường hệ miễn dịch.

Có đầy đủ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Nhưng nhược điểm của loại lợi khuẩn Bifido là: Vòng đời rất ngắn (chỉ sống được 2 tuần), đồng thời giảm dần theo tuổi tác – Theo công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Tomotari Mitsuoka năm 1978. Theo kết quả nghiên cứu: khi trẻ nhỏ khi mới sinh ra có 99% lợi khuẩn Bifido, người trưởng thành còn 10%, người già trên 60 tuổi chỉ còn dưới 1%. Đặc biệt, Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Như vậy, những người bị hội chứng ruột kích thích, thì việc quan trọng nhất là phải bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp tiêu hóa ổn định, đặc biệt cung cấp đủ thức ăn cho não bộ để ổn định hệ trục não ruột. Đây chính là cách chiến thắng hội chứng ruột kích thích hiệu quả của người Nhật.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường các loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn thường chỉ chứa lợi khuẩn Lactobacillus hoặc nếu có thành phần Bifido thì tỷ lệ sống sót khi vào đến đại tràng còn rất thấp, vì lợi khuẩn Bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường khắc nghiệt axit của dạ dày. Do đó, người bệnh lưu ý trong việc lựa chọn các sản phẩm sử dụng cao như một số sản phẩm của Nhật Bản để có thể đưa lợi khuẩn xuống đến tận ruột non và đại tràng an toàn với tỷ lệ cao mới có tác dụng.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina S Nhật Bản

Sản phẩm có bán ở các Hiệu Thuốc lớn trên TOÀN QUỐC xem danh sách nhà thuốc tại đây

Hotline: 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

 Dành cho người bị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina S sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế, phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) và Lactobaccilus là hai loại lợi khuẩn chính của đường ruột, trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng hiệu quả.

Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996 – Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường FUJI KEIZAI Nhật Bản.

Men vi sinh Bifina có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Bifina có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, tòa nhà ADG, 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://bifina.vn/Số: 7026/2019/ĐKSP

Danh sách nhà thuốc xem tại đây: https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here