Các triệu chứng của bệnh Viêm đại tràng

Category: Viêm/ Đau đại tràng 4.324 0

Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm đại tràng rất giống với bệnh viêm đại tràng co thắt (hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích), nhưng viêm đại tràng khác ở những cơn đau không dữ dội và ít bị ảnh hưởng như hội chứng ruột kích thích.

Các dấu hiệu bệnh Viêm đau đại tràng

Biểu hiện của viêm đại tràng 1: Đau bụng

Thường bị đau bụng sau khi ăn hoặc ăn các đồ lạ, đồ tanh, nhiều dầu mỡ, rượu bia, nước ngọt có ga, các loại đồ ăn không đảm bảo vệ sinh như ăn ở các hàng quán vỉa hè, đồ ăn để trong tủ lạnh lâu ngày hoặc chưa được nấu chín kỹ, các loại nem chua, đồ ăn tái, sống. Đau bụng là buồn đi vệ sinh, đi xong thì đỡ đau hơn.

trieu chung benh viem dai trang

Viêm đại tràng thường xuyên đau bụng buồn đi vệ sinh

Biểu hiện viêm đại tràng 2: Rối loạn đại tiện kéo dài

Đại tiện trên 2 lần trong ngày, phân không ổn định, lúc lỏng, lúc táo, nát, sống phân. Luôn có cảm giác mót rặn, đi xong lại buồn đi, có lúc ngồi trong nhà vệ sinh hàng tiếng đồng hồ.

Biểu hiện viêm đại tràng 3: Đầy bụng, trướng hơi

Bụng thường xuyên có cảm giác căng tức, óc ách khó chịu, ăn khó tiêu, lúc ngủ dậy thì không bị nhưng triệu chứng tăng dần trong ngày.

Biểu hiện viêm đại tràng 4: Khuôn phân thay đổi

Phân ít thành khuôn, bề mặt phân không láng mịn, lúc thì táo, lúc thì nát. Nếu bị nặng đi ngoài có lẫn máu như máu cá.

Biểu hiện viêm đại tràng 5: Chán ăn, mệt mỏi, sụt cân

Viêm đại tràng biểu hiện các triệu chứng làm cho người bệnh luôn cảm giác mệt mỏi, cùng với triệu chứng trướng bụng khó tiêu nên chán ăn và cân nặng sụt dần.

Các triệu chứng của bệnh đại tràng rất giống với hội chứng ruột kích thích, nhưng những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng không dữ dội như đại tràng co thắt, đặc biệt là những cơn đau không quặn thắt mạnh. Nếu đi nội soi người bệnh viêm đại tràng thấy rõ các ổ viêm loét trên thành đại tràng, nhưng người đại tràng co thắt thì không thấy có các ổ viêm loét.

Viêm- đau đại tràng ở đâu, vị trí nào ?

Song song với các triệu chứng ở trên, bạn cũng cần chú ý tới cơn đau của bản thân. Cơn đau bụng nếu thoáng qua thường bị mọi người bỏ qua và lãng quên, đánh đồng với các rối loạn tiêu hóa thông thường, nhưng bạn có thể thấy cơn đau của bệnh viêm loét đại tràng khá rõ rệt nếu chú ý. Các nhóm bệnh viêm loét đại tràng có thể  được xác định sớm qua vị trí của cơn đau cũng như giúp bạn tự chuẩn đoán bệnh:

  • Đau bụng vùng thượng vị (trên rốn): Cảm giác đau đi kèm với rát ngực, ợ chua, ợ hơi, thay đổi theo lúc đói no, ngủ thức,etc. Đây là triệu chứng của bệnh dạ dày- tà tráng hoặc trào ngược thực quản- dạ dày và một số bệnh khác nhưng không phải dấu hiệu của viêm loét đại tràng.
  • Đau bụng vùng hạ sườn phải: đau ngay dưới gan, có thể kèm theo sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, ngứa, đi ngoài phân trắng… đây là biểu hiện của các bệnh lý về gan, mật, túi mật
  • Đau bụng vùng hạ sườn trái: Dấu hiệu của các bệnh liên quan tới về dạ dày, tụy, lách,…
  • Đau bụng vùng quanh rốn: dấu hiện của bệnh rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn…
  • Đau bụng vùng mạng sườn phải và trái: dấu hiệu báo trước chung của bệnh viêm đại tràng, thận và niệu đạo.
  • Đau vùng hố chậu hai bên: các bệnh về manh tràng, đại tràng, buồng trứng, vòi trứng hai bên
  • Đau vùng hạ vị (dưới rốn): dấu hiệu của bệnh về tuyến bàng quang, tiền liệt tuyến (nam), tử cung (nữ), đại tràng xích ma

Lợi khuẩn và viêm đại tràng

Viêm đại tràng quan trọng là việc kết hợp điều trị kháng sinh và bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Nhưng lợi khuẩn đường ruột thường bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit dạ dày, chính vì vậy cần cẩn thận cân nhắc, chọn lựa sản phẩm bổ sung lợi khuẩn phù hợp với người bệnh viêm đại tràng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina R dành cho đối tượng, người bị: Viêm Đại Tràng, Rối loạn tiêu hóa, Chướng bụng đầy hơi, Táo bón, Hấp thu kém, ăn không tiêu, Uống thuốc kháng sinh kéo dài.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacteria (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và đường đơn Oligosaccharide.

Công dụng:

– Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột

.– Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi.

– Hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Hotline: 024 7304 6969 – 0936 404 366

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://bifina.vn/  

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

 

Related Articles

Add Comment