Cách điều trị các triệu chứng co thắt đại tràng cực nguy hiểm

4
699

Tìm hiểu các triệu chứng co thắt đại tràng khiến bạn khó chịu, đọc cách điều trị những triệu chứng co thắt đại tràng đó một cách đơn giản nhất

Cần làm gì để chấm dứt những triệu chứng co thắt đại tràng gây ra?

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích gây ra những cơn đau co thắt mạnh ở đại tràng và các rối loạn tiêu hóa. Tuy chưa tìm được nguyên chính xác gây nên bệnh, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống và stress, căng thẳng làm giảm số lượng lợi khuẩn đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột. Lợi khuẩn Bifido chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

co that dai trang

Lợi khuẩn ở đường ruột có tác dụng sản xuất vitamin nhóm B là thức ăn cho não bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích làm giảm số lượng lợi khuẩn Bifido, do đường ruột và não bộ có mối liên hệ mật thiết với nhau (gọi là hệ trục não – ruột). Ở đường ruột có 100 triệu tế bào thần kinh, chính vì vậy khi não bộ căng thẳng, stress sẽ bật tín hiệu cho lợi khuẩn ở đường ruột sản xuất thức ăn là vitamin nhóm B, nhưng nếu đường ruột không có đủ lợi khuẩn có nghĩa là việc cung cấp thức ăn cho não bộ cũng không đảm bảo, nên càng làm căng thẳng. Cứ như vậy tạo thành một vòng tác động qua lại càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.

Nếu người bệnh điều trị các triệu chứng co thắt đại tràng bằng cách uống thuốc chống co thắt, thuốc nhuận tràng hoặc thuốc cầm tiêu chảy thì đó chỉ là giải pháp cấp cứu tạm thời và nhanh chóng tái phát.

Cách chấm dứt nỗi khổ viêm đại tràng co thắt

Cách tốt nhất để người bệnh có thể sống hòa bình là luôn duy trì ổn định tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại. Khi tỷ lệ này ổn định sẽ chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa và não bộ được cung cấp đầy đủ vitamin nhóm B sẽ an thần, ổn định hệ trục não – ruột.

thuoc tri co that dai trang

Lợi khuẩn Bifido được bảo vệ an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày

Vậy bổ sung lợi khuẩn từ đâu là tốt nhất? Bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh của Nhật Bản là giải pháp thông minh nhất. Vì lợi khuẩn Bifido rất dễ chết khi đi qua môi trường axit dạ dày, nhưng các loại men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ độc đáo dựa trên ý tưởng bảo vệ giọt nước hình cầu giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống sót xuống đến tận ruột non và đại tràng an toàn, đạt tỷ lệ trên 90%, trong khi các loại men vi sinh thông thường không sử dụng cộng nghệ bảo vệ chỉ đưa được tỷ lệ là dưới 1%.

Khi lợi khuẩn đầy đủ sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm giảm dần cho đến hết các triệu chứng co thắt đại tràng khó chịu do viêm đại tràng co thắt gây ra. Nếu người bệnh kiên trì sử dụng hoàn toàn có thể sống hòa bình với bệnh.

Mời các bạn đọc các thông tin đến co thắt đại tràng và bệnh viêm đại tràng để có những thông tin đầy đủ nhất về căn bệnh đáng ghét này

An Nhiên

4 COMMENTS

 1. viêm đại tràng có nguy hiểm cho người già không ạ
  mẹ em bị viêm đại tràng rất đau
  không biết nên chữa thế nào
  bác sĩ tư vấn cho em nhé

 2. bà bầu bị viêm đại tràng có nguy hiểm không ạ
  liệu có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ
  vợ em mang thai 5 tháng rồi thì lại bị viêm đại tràng
  em lo quá
  bác sĩ tư vấn giùm

 3. bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không
  có sợ biến chứng thành ung thư đại tràng như trĩ không ạ
  bác sĩ tư vấn giúp em với
  thank

 4. em bị viêm đại tràng co thắt khi mang thai
  em mang thai được 4 tháng rồi bị bệnh này
  không biết có nguy hiểm ko, chữa trị thế nào để an toàn cho mẹ và thai nhi vậy bác sĩ
  cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here