Cách hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài

2
388

Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa kéo dài thường gây phiền toái, tìm hiểu phương pháp hiệu quả cao.

Rối loạn tiêu hóa thường có các triệu chứng phổ biến

– Đại tiện không đều đặn, số lần đại tiện cũng thất thường, tùy trường hợp có thể bị táo bón hay tiêu chảy. Khi điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa người bệnh thường chú trọng đến triệu chứng này nhất.

– Các cơn đau bụng từ nhẹ đến đau quặn dữ dội từng cơn co thắt, thường đau ở vùng bụng dưới bên trái và lan ra sau lưng.

– Ợ chua, đắng miệng, buồn nôn,…

– Đầy bụng, trướng hơi.

cach dieu tri roi loan tieu hoa


Rối loạn tiêu hóa do các nguyên nhân

– Ăn uống không lành mạnh, ngộ độc thức ăn, ăn nhiêu đồ ngọt, nhiều tinh bột, quá nhiều đạm gây đầy hơi, khó tiêu, uống nhiều rượu bia, các loại nước ngọt có gas,…

– Dùng nhiều kháng sinh và các loại thuốc điều trị bệnh.

– Nghén trong thời kỳ mang thai.

– Do các bệnh lý: viêm dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, sỏi thận, viêm ruột cấp tính,…

– Stress, căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng đến tâm lý.

Rối loạn tiêu hóa gây nên tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hay còn gọi là loạn khuẩn đường ruột (tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại không còn duy trì ổn định nữa) nên gây ra các vấn đề rối loạn đại tiện và đau bụng.

Vì nhiều trường hợp rối loạn tiêu hóa vài ngày là tự khỏi, nhưng chính những lần bị nhẹ và tự khỏi như vậy là khởi phát cho những lần sau và lâu dần thành mạn tính khó chữa dứt điểm, đây chính là sai lầm trong cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa. Vì mỗi lần bị rối loạn tiêu hóa gây ra tình trạng loạn khuẩn và làm giảm số lượng lợi khuẩn của đường ruột, chính vì sự suy giảm lợi khuẩn đường ruột nên lần sau chỉ cần ăn uống không cẩn thận sẽ lập tức bị rối loạn tiêu hóa lại. Nhiều lần như vậy sẽ thành mạn tính và có nguy cơ bị các bệnh đường ruột như: viêm ruột, trĩ, viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,…

Rối loạn tiêu hóa kéo dài

Nếu người bệnh hiểu được tầm quan trọng của lợi khuẩn thì sẽ giúp bệnh thuyên giảm đáng kể. Vì lợi khuẩn không những tiết ra enzym giúp tiêu hóa thức ăn, mà quan trọng hơn là lợi khuẩn sẽ lập lại thế cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột để duy trì tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại).

Khi tỷ lệ này được duy trì ổn định thì tất cả các vấn đề rối loạn tiêu hóa sẽ giảm dần, chính vì vậy việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa kéo dài chỉ đơn giản là tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (bifido) cho đường ruột. Vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chúng chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn, nhưng lợi khuẩn bifido lại rất dễ chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn bifido cần đặc biệt lưu ý chọn các sản phẩm có công nghệ hiện đại để đưa được lợi khuẩn quan trọng này vào đến đường ruột như một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản. Người Nhật đã rất thông minh khi sử dụng công nghệ bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn bifido xuống đến tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ sống rất cao.

Đây là giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện nhanh, hiệu quả, đem lại sự thoải mái cho người bị rối loạn tiêu hóa.

An Nhiên

2 COMMENTS

  1. bị rối loạn tiêu hoá nhiều lần có thể khiến bệnh trở thành rối loạn tiêu hóa mãn tính không ạ
    làm sao để trị dứt điểm bệnh này ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here