Người rối loạn tiêu hóa lâu năm cần biết

0
1522

Rối loạn tiêu tưởng đơn giản, dễ chữa nhưng thực tế không phải như vậy, vì có rất nhiều người đang khổ sở vì chứng rối loạn tiêu hóa lâu năm.

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra các triệu chứng: đau bụng, sôi bụng, ỉa chảy, táo bón, buồn nôn, đau bụng, ăn uống không tiêu,…

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa do bệnh lý: những người bị bệnh viêm đại tràng, viêm tá tràng, viêm ruột cấp tính, viêm loét dạ dày,… làm rối loạn tiêu hóa và gây ra các triệu chứng: đau bụng âm ỉ hoặc từng cơn, đi lỏng hoặc táo, ăn không tiêu, đầy hơi trướng bụng, nôn và buồn nôn.

Rối loạn tiêu hóa cấp tính không phải do bệnh lý: do ăn uống không điều độ, ăn phải những thực phẩm nhiều chất độc hại, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh nên bị nhiễm khuẩn. Do dùng các loại thuốc kháng sinh không hợp lý, sử dụng các loại thuốc điều trị không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Rối loạn tiêu hóa cấp tính loạn khuẩnLoạn khuẩn gây ra các rối loạn tiêu hóa cấp tính

Tất cả những nguyên nhân trên đều dẫn đến một hệ quả chung là phá vỡ thế cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột (hay còn gọi là loạn khuẩn). Để đường ruột khỏe mạnh, hệ vi vật phải luôn đạt tỷ lệ vàng lợi khuẩn chiếm 85% lợi khuẩn tổng số vi khuẩn trong đường ruột.

Vì lợi khuẩn chính là chìa khóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, khỏe mạnh, đồng thời tiết ra enzym tiêu hóa thức ăn và là chiến binh đắc lực bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân độc hại: chất độc từ nguồn thực phẩm, ức chế các loại vi khuẩn gây hại phát triển, kiến tạo nên hệ miễn dịch (75% kháng thể của con người được sản xuất ở đường ruột nhờ lợi khuẩn).

Rối loạn tiêu hóa cấp tính thông thường khó trị dứt điểm. Vì sao?

Cách chữa rối loạn tiêu hóa cấp tính thông thường là dùng thuốc kháng sinh nếu bị nhiễm khuẩn và do các bện lý đường ruột như viêm đại tràng, viêm ruột cấp, viêm loét dạ dày. Đồng thời để ổn định cho vấn đề tiêu hóa và giảm các chứng đầy bụng trướng hơi, tiêu chảy, táo bón,… chúng ta thường bổ sung trực tiếp các loại men tiêu hóa để bù lượng enzym bị thiếu hụt do lợi khuẩn sản xuất đã không còn nữa.

Cách chữa này chỉ là giải pháp cấp cứu tạm thời, vì việc lạm dụng các loại men tiêu hóa (thành phần là các enzym tiêu hóa) sẽ làm ức chế khả năng tiết enzym tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa, không làm cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, nên sức khỏe đường ruột suy giảm nghiêm trọng, dễ bị rối loạn tiêu hóa trở lại khi ăn uống không lành mạnh. Đặc biệt, với những người bị rối loạn tiêu hóa lâu năm thì liên tục tái lại, do đường ruột sau nhiều lần rối loạn tiêu hóa cấp tính thì không còn nhiều lợi khuẩn.

Người rối loạn tiêu hóa lâu năm cần biết

Để nhanh chóng lấy lại thế cân bằng (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại) giúp ổn định tiêu hóa bằng cách bổ sung ngay lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là loại lợi khuẩn then chốt trong đường ruột, chúng chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn.

Rối loạn tiêu hóa cấp tính khuẩn

Lợi khuẩn Bifidobacterium giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Bổ sung liên tục lợi khuẩn Bifido sẽ nhanh chóng cải thiện các chứng rối loạn tiêu hóa cấp tính từ các loại men vi sinh. Lợi khuẩn không những tiết ra các loại enzym đặc biệt giúp tiêu hoác các loại thức ăn khó tiêu nhất, mà nó còn là hàng rào đầu tiên ngăn chặn các chất độc hại tấn công cơ thể. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và rất dễ bị tiêu diệt, nên rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido.

Một giải pháp hoàn toàn mới của người Nhật là dùng công nghệ bao bọc, bảo vệ giọt nước hình cầu có màng kháng axit độc đáo duy nhất trên thế giới giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido vào tận ruột non và đại tràng với tỉ lệ sống rất cao sẽ nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa cấp tính và lâu năm.

Minh Huyền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here