Kháng sinh là thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất – Đúng hay Sai?

0
154

Đa phần người viêm đại tràng luôn nghĩ rằng việc dùng kháng sinh để chữa lành vết loét là biện pháp hiệu quả nhất giúp chấm dứt căn bệnh dai dẳng này. Vậy chúng ta cùng xem các phân tích của chuyên gia tiêu hóa dưới đây để xem việc coi kháng sinh là thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất là đúng hay sai?

Thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất?

Kháng sinh có phải là thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất không?

Việc sử dụng nhiều thực phẩm bẩn, đồ ăn nhanh, rượu bia, chất kích thích… khiến tỉ lệ người mắc viêm đại tràng ở nước ta ngày càng gia tăng (khoảng trên 14 triệu người mỗi năm).

Và thuốc kháng sinh đang được xem là biện pháp chủ lực để chữa bệnh viêm đại tràng. Bởi kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, giúp vết loét niêm mạc đại tràng nhanh chóng được chữa lành, ngăn ngừa nguy cơ bội nhiễm.

Nhưng kháng sinh là “con dao hai lưỡi” nên ngoài việc tiêu diệt hại khuẩn, kháng sinh cũng tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có ích, dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Người bệnh chỉ cần ăn uống không cẩn thận là các triệu chứng đau bụng, đầy bụng, chướng hơi, đi ngoài phân sống, lỏng… lại tái diễn khiến người bệnh “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Chưa kể, việc dùng sai và lạm dụng kháng sinh, coi kháng sinh là thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất còn gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng kháng sinh, dẫn đến tính trạng nhiều người bệnh phải sử dụng 2-3 loại kháng sinh, có khi phải truyền kháng sinh mới có tác dụng. Tình trạng này dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là: trĩ nội, giãn đại tràng, thủng và xuất huyết đại tràng, ung thư đại tràng.

Cách sử dụng kháng sinh hiệu quả trong điều trị viêm đại tràng

Theo các chuyên gia tiêu hóa, ngoài việc cần thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, muốn thoát khỏi nỗi khổ viêm đại tràng, người bệnh cần tuân thủ đúng 3 nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc 1: Khi thấy có các triệu chứng như: đau bụng, đi ngoài… người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám. Dựa trên kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ giúp bạn lên phác đồ điều trị, đưa cho bạn loại thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất, phù hơp nhất cho tình trạng viêm loét đại tràng.

Nguyên tắc 2: Người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, cần uống thuốc đúng liều lượng, đủ thời gian. Đặc biệt, người bệnh không tùy tiện tự ý mua thuốc kháng sinh về uống.

Nguyên tắc 3: Trong khi dùng và sau khi dùng kháng sinh, cần bổ sung đầy đủ lợi khuẩn cho đường ruột để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Tuy nhiên phải uống cách nhau ít nhất 2-3 tiếng vì nếu uống cùng lúc hoặc quá gần nhau kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi nên sẽ không có tác dụng.

Lợi khuẩn Bifido giúp bụng dạ “êm ru”

Đặc biệt, người bệnh nên chú ý bổ sung loại lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là lợi khuẩn quan trọng của đường ruột và cư trú ở đại tràng.

Việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sống Bifido cho đại tràng sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) và đảm bảo 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, hạn chế các rối loạn tiêu hóa thông thường: phân sống, phân táo, phân lỏng, trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống không phải kiêng khem nữa.

Đặc biệt, Bifido sẽ tiết kháng sinh nội tiêu diệt vi khuẩn ở các ổ loét trong đường ruột, giúp chữa lành các vết loét. Đồng thời tiết ra các chất tái tạo niêm mạc ruột, giúp vết loét mau lên da non và tiết chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng, giúp người bệnh giảm dần tình trạng tái đi tái lại.

Việc bổ sung lợi khuẩn Bifido sống thông thường từ các men vi sinh. Tuy nhiên, vì đây là lợi khuẩn đặc biệt nhạy cảm với axit dạ dày nên lưu ý khi chọn lựa chúng ta phải chọn những sản sử dụng công nghệ cao, đưa lợi khuẩn Bifido vào sâu tận đại tràng thì mới giúp được cho người bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina R Nhật Bản

Sản phẩm có bán ở các Hiệu Thuốc lớn trên TOÀN QUỐC xem danh sách nhà thuốc tại đây

Hotline: 0936. 404. 366 – 0912. 224. 836

 Dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế, phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) và Lactobaccilus là hai loại lợi khuẩn chính của đường ruột, trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng hiệu quả.

Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996 – Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường FUJI KEIZAI Nhật Bản.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Bifina có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Website: https://bifina.vn/Số: 7026/2019/ĐKSP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here