Lợi ích của lợi khuẩn với sức khỏe đường tiêu hóa:

Trong đường ruột của con người có một hệ vi khuẩn khoảng 100 nghìn tỷ con (tương đương khoảng 3 kilogam), trong đó có cả vi khuẩn có ích (gọi là lợi khuẩn) và vi khuẩn gây hại (gọi là hại khuẩn) cùng cạnh tranh môi trường sống với nhau.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh khi đường ruột đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp hệ tiêu hóa thực hiện tốt các chức năng, do vậy bụng êm, không đau, không trướng, đại tiện bình thường, dinh dưỡng được hấp thụ đầy đủ, cơ thể khỏe mạnh.

Có 2 loại lợi khuẩn chính yếu giúp ích cho hệ tiêu hóa là: Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) và Lactobacillus. Trong đó, đặc biệt phải kể đến lợi khuẩn Bifido là lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột, chiếm tới trên 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột và cư trú chủ yếu trong ruột già (đại tràng), các lợi khuẩn đường ruột có 7 nhiệm vụ:

Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, tiết đầy đủ 3000 loại enzym tiêu hóa thức ăn, giúp giảm các triệu chứng: đau bụng, sôi bụng, phân sống, lỏng, táo, đầy bụng, trướng hơi, ăn không tiêu.

Các lợi khuẩn sống trên hệ lông nhung, các lông nhung này bám vào thành ruột tạo thành một lớp lá chắn bảo vệ cho thành ruột. Lợi khuẩn tiết ra chất nhờn bao tráng lên toàn bộ hệ lông nhung làm thành ruột trơn láng không dễ bị xâm nhập, đó chính là lớp bảo vệ kép cho thành ruột non và đại tràng. Khi đại tràng có vết loét các lợi khuẩn sẽ bám lên vết loét tiết ra các kháng sinh nội sinh giúp vết loét mau lành và nhanh lên da non, đồng thời lông nhung mọc lên bảo vệ cho vết loét, chất nhờn được lợi khuẩn tiết ra tái tạo lớp lá chắn kép giúp cho vết loét nhanh lành và không bị tấn công trở lại hỗ trợ hiệu quả cho người viêm đại tràng, tránh tình trạng tái đi tái lại. (Hình minh họa)

viem dai trang-04

Lớp lông nhung đại tràng là nơi cư trú của lợi khuẩn

Giúp tái tạo phát triển hệ lông nhung đường ruột để thấm hút các chất độc từ thức ăn, bia rượu, đồng thời xử lý để thanh lọc, hỗ trợ giải độc cho gan, ruột, thận.

Sản xuất các vitamin nhóm B – Làm nhiệm vụ sản sinh năng lượng, là thức ăn cho não bộ, mang lại sự ổn định cho hệ thần kinh, thông suốt hệ trục thần kinh giữa não và ruột, giúp cho người viêm đại tràng giảm stress, lo lắng, giảm các cơn đau bụng co thắt, bất thường.

Giảm các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, sôi bụng, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng thành viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng.

Giúp người không tiêu hóa được sữa (dành cho người không uống được sữa do không tiêu hóa được đường lactose trong sữa).

Đặc biệt, lợi khuẩn không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn tốt cho hệ miễn dịch, vì theo nhiều nghiên cứu, lợi khuẩn đường ruột sản xuất tới 75% kháng thể của cơ thể giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức khỏe tổng thể được ổn định và nâng cao.

Chính vì vậy, việc đảm bảo số lượng lợi khuẩn trong đường ruột luôn ở mức 85% là rất quan trọng, đặc biệt với những người bệnh đại tràng, rối loạn tiêu hóa bổ sung đầy đủ lợi khuẩn giúp phục hồi lá chắn kép bảo vệ niêm mạc ruột, đường ruột khỏe mạnh, các chức năng của hệ tiêu hóa tự cân bằng, hệ miễn dịch khỏe mạnh.

ĐẶT HÀNG NGAY


Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thời gian phát huy hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người