Bifido – Vua của các lợi khuẩn đường ruột và tác dụng vàng đối với hệ tiêu hóa

Chủng lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) là lợi khuẩn đáng giá nhất của đường ruột. Bifido được ví là Vua của các lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy có đầy đủ Bifido trong đường ruột sẽ giúp giảm bớt những nỗi khổ của các bệnh lý đường ruột.

Bí mật hệ vi sinh vật trong đường ruột con người

Trong đường ruột của con người có một hệ vi khuẩn khoảng 100 nghìn tỷ con (tương đương khoảng 2 kilôgam), trong đó có cả vi khuẩn có ích (gọi là lợi khuẩn) và vi khuẩn gây hại (gọi là hại khuẩn) cùng cạnh tranh môi trường sống với nhau.

85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn là tỷ lệ vàng lợi khuẩn và hại khuẩn chung sống hòa bình với nhau và giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp hệ tiêu hóa thực hiện tốt các chức năng, lúc này bụng sẽ êm, không đau, không trướng, đại tiện bình thường, dinh dưỡng được hấp thụ tối đa, sức đề kháng tốt, cơ thể khỏe mạnh.

Bifido – Vua của các lợi khuẩn trong đường ruột

Có 2 chủng lợi khuẩn chính trong đường ruột là: Bifido và Lactobacillus. Trong đó đặc biệt phải kể đến Bifido – chủng lợi khuẩn đáng giá nhất của đường ruột. Bifido được ví là vua của các lợi khuẩn trong đường ruột vì chiếm tới 90% tổng số lợi khuẩn ở cả ruột non và đại tràng. Riêng ở đại tràng Bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn. Còn những lợi khuẩn khác chỉ làm nhiệm vụ kích thích cho Bifido phát triển.

Do đó, các sản phẩm khác không chứa chủng Bifido sống thường đưa các chủng khác vào trong thành phẩn sản phẩm hoặc dạng bào tử lợi khuẩn để kích thích cho Bifido phát triển, nên thời gian phát huy tác dụng sẽ lâu và hiệu quả không cao.

7 tác dụng vàng của lợi khuẩn

Theo hiểu biết thông thường, lợi khuẩn chỉ có tác dụng với hệ tiêu hóa, nhưng các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn còn rất tốt cho hệ miễn dịch, hệ thần kinh, hệ xương khớp,… Dưới đây là 7 tác dụng vàng của lợi khuẩn đối với cơ thể:

  1. Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột đạt tỉ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn, đây là tỷ lệ vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, khỏe mạnh.
  2. Tiết 3000 loại enzym tiêu hóa thức ăn (Theo The enzym factor – Hiromi Shinya). Ở phần ruột già (đại tràng) lợi khuẩn Bifido sẽ tiết những enzym đặc biệt để tiêu hóa nốt những chất khó tiêu chưa được xử lý ở ruột non đổ xuống giúp giảm các triệu chứng: đau bụng, sôi bụng, phân sống, lỏng, táo, đầy bụng, trướng hơi, ăn không tiêu, giúp tiêu hóa được sữa (dành cho người không uống được sữa do không tiêu hóa được đường lactose trong sữa),…
  3. Tiết kháng sinh nội sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại: khi có vết loét các lợi khuẩn sẽ bám lên vết loét tiết ra các kháng sinh nội sinh tiêu diệt vi khuẩn gây hại, giúp vết loét mau lành và nhanh lên da non.
  4. Các lợi khuẩn sống này bám vào thành ruột tiết chất nhờn bao tráng lên niêm mạc ruột non và đại tràng tạo thành một lớp lá chắn bảo vệ cho thành ruột, làm thành ruột trơn láng không dễ bị xâm nhập, bảo vệ cho thành ruột non và đại tràng không bị viêm loét.
  5. Lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B theo yêu cầu của cơ thể (cơ thể con người không dự trữ vitamin nhóm B) – đây chính là năng lượng, là thức ăn cho não bộ, mang lại sự ổn định cho hệ thần kinh, thông suốt hệ trục thần kinh giữa não và ruột, giúp cho người viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) giảm stress, lo lắng, giảm dần cho đến hết các cơn đau bụng co thắt bất thường giúp ổn định hệ trục não ruột và sống hòa bình ổn định với bệnh, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.
  6. Theo các nghiên cứu, lợi khuẩn chính là nhà máy kiến tạo 75% hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.
  7. Lợi khuẩn giúp chuyển hóa vitamin K1 thành K2 (cơ thể con người không tự hấp thụ được K1) giúp tăng cường hấp thụ canxi, tăng cường trí nhớ.

Chính vì vậy, việc đảm bảo số lượng lợi khuẩn trong đường ruột luôn ở mức 85% là rất quan trọng. Đặc biệt với những người bệnh đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng co thắt, việc bổ sung đầy đủ chủng lợi khuẩn Bifido giúp phục hồi chất nhờn tạo thành lớp lót bảo vệ niêm mạc đại tràng sẽ giúp người bệnh hạn chế tái đi tái lại, các chức năng của hệ tiêu hóa tự cân bằng, hệ miễn dịch khỏe.

Có đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn

Đặc biệt, có đầy đủ chủng lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột là Bifido sẽ đảm bảo 3000 enzym tiêu hóa giúp bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái không phải kiêng khem khổ sở và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của các bệnh lý đường ruột.

ĐẶT HÀNG NGAY


Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thời gian phát huy hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người