Lợi khuẩn Bifidobacterium giúp phòng ngừa bệnh đường ruột

0
281

Các lợi khuẩn có khả năng phòng ngừa ung thư ruột kết và trực tràng. Ruột kết khỏe mạnh chứa nhiều loại lợi khuẩn, đặc biệt là Bifidobacterium giúp giảm sự số lượng và hoạt độ của những enzyme tăng cường ung thư trong ruột kết.

Lợi khuẩn Bifidobacterium giúp phòng ngừa ung thư ruột kết, trực tràng và dạ dày

Bụng khỏe giúp phòng ngừa bệnh tật

Các lợi khuẩn Bifidobacterium có thể trợ giúp sức khỏe ruột kết và ngăn ngừa ung thư. Bifidobacteria tham gia trong quá trình chuyển hóa các hợp chất khác nhau bao gồm axit béo omega-6, axit linoleic liên hợp (CLA). CLA có tác động chống ung thư, bằng cách trợ giúp cơ thể làm việc với CLA, vì vậy lợi khuẩn gián tiếp giúp giảm rủi ro mắc ung thư ruột kết và trực tràng.

Bifidobacterium có khả năng làm giảm sự tạo thành các thương tổn trong ruột kết mà thông thường chúng phát triển thành ung thư. Bifidobacterium với hoạt tính chống u, nên đây là một lợi khuẩn tiềm năng trong việc chống lại ung thư ruột kết và trực tràng. Prebiotics (chất xơ – là thức ăn cho lợi khuẩn) cũng trợ giúp chống ung thư ruột kết. Sự kết hợp của prebiotic với Bifidobacterium sẽ rất hiệu quả chống lại ung thư trong ruột kết tốt hơn khi bổ sung từng thành phần riêng biệt.

Một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng, việc kết hợp của prebiotisc inulin, oligofructose, Lactobacilli rhamnosus và Bifidobacterium lactis (Bb12) làm giảm đáng kể các khối u ruột kết.

Lợi khuẩn Bifidobacterium giúp phòng ngừa ung thư ruột kết, trực tràng và dạ dày

Bifidobacterium là chiến binh bảo vệ hệ tiêu hóa

Vi khuẩn Helicobater pylori (HP) là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày và là một tác nhân rủi ro chính của ung thư dạ dày. HP có thể tăng cường sự sản sinh các gốc tự do (các phân tử không ổn định trong cơ thể gây tổn hại cho DNA của tế bào và có thể dẫn đến ung thư), làm tăng số lượng tế bào dạ dày bị hư hại DNA. Thứ hai, vi khuẩn này có thể thay đổi các cấu trúc của tế bào dạ dày như là các protein của tế bào. Điều này giúp tế bào ung thư phát triển bằng cách đưa cho chúng các thay đổi về cấu trúc mà chúng cần để xâm lược và phát triển.

Tăng cường bổ sung các lợi khuẩn là một cách hữu hiệu để điều trị bội nhiễm H.pylori. Hoặc có thể được sử dụng cùng với điều trị kháng sinh. Các lợi khuẩn khi được kết hợp với kháng sinh sẽ làm tăng tốc độ lành bệnh. Hơn thế nữa các tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh sẽ được giảm khi sử dụng đồng thời với lợi khuẩn. Cả Bifidobacterium và Lactobacillus đểu có khả năng chống lại HP.

Anh Thư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here