Mách bạn cách điều trị rối loạn tiêu hóa lâu năm

0
294

Khi bị rối loạn tiêu hóa người bệnh sẽ luôn trong trạng thái khó chịu, đau bụng lúc âm ỉ, lúc quằn quại, phân lúc lỏng lúc táo xen kẽ, buồn đi vệ sinh nhưng không đi được,… Với những người bị rối loạn tiêu hóa lâu năm thì các triệu chứng đó càng trầm trọng hơn.

Rối loạn tiêu hóa là cơ hội cho các vi khuẩn có hại gia tăng và phát triển rất nhanh, dẫn đến sinh ra nhiều khí trong đường ruột, khiến ăn uống khó tiêu, không ngon miệng, bụng lúc nào cũng có cảm giác căng tức, ập ạch nặng nề,… Rối loạn tiêu hóa kéo dài làm cơ thể suy nhược, thiếu chất, uể oải, mệt mỏi, người dễ nổi nóng.

Mách bạn cách điều trị rối loạn tiêu hóa lâu năm (1)Rối loạn tiêu hóa lâu năm làm suy giảm sức khỏe

Chúng ta thường chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa, vì sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa được điều trị bằng các loại thuốc hoặc men vi sinh thông thường thì các triệu chứng sẽ được cải thiện. Nhưng ít người biết rằng, sức khỏe đường ruột bị suy giảm nghiêm trọng, vì sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa một lượng lớn vi khẩn có lợi (lợi khuẩn) đã bị tiêu diệt, nên mọi chức năng của đường ruột đều yếu đi, dẫn đến nguy cơ rối loạn tiêu hóa dễ tái phát.

Với những người có tiền sử thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa luôn cho rằng  mình bị yếu bụng, nhưng thực tế là do đường ruột của họ không còn nhiều lợi khuẩn và tỷ lệ cân bằng (85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại) bị phá vỡ nên họ không thể ăn uống thoải mái được: ăn quá no, ăn nhanh quá, ăn đồ lạnh, ăn nhiều thực phẩm chua cay, uống bia rượu, ăn vặt nhiều, mệt mỏi, căng thẳng, stress,… đều có thể bị rối loạn tiêu hóa ngay lập tức.

Rối loạn tiêu hóa kéo dài hay rối loạn tiêu hóa lâu năm chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, ung thư trực tràng, ung thư đại tràng,… Rối loạn tiêu hóa khiến cơ thể suy kiệt sức lực do không hấp thu được dinh dưỡng, đó cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nghiêm trọng khác.

Chính vì vậy không thể coi thường rối loạn tiêu hóa, đặc biệt với những người bị rối loạn tiêu hóa lâu năm cần phải điều trị dứt điểm và chăm sóc sức khỏe đường ruột bằng cách bổ sung lợi khuẩn đầy đủ để luôn duy trì tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), tỷ lệ này ổn định sẽ là chìa khóa vững chắc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chấm dứt rối loạn tiêu hóa lâu năm, đẩy lùi các bệnh đường ruột.

Bổ sung lợi khuẩn từ các loại men vi sinh, người bệnh cần lưu ý chọn các sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium (còn gọi tắt là Bifido), vì đây là loại lợi khuẩn chính trong đường ruột con người. Bifido chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất dễ chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày, nên rất ít hãng sản xuất men vi sinh có thành phần lợi khuẩn Bifido.Mách bạn cách điều trị rối loạn tiêu hóa lâu năm (2)Bifidobacterium rất hiệu quả trong điều trị rối loạn tiêu hóa lâu năm

Hiện nay, có một số các sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ bảo vệ giọt nước hình cầu có màng kháng axit độc đáo duy nhất trên thế giới giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido vào đến đại tràng an toàn với tỉ lệ sống rất cao (lên tới 90%), giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm tình trạng rối loạn tiêu hóa lâu năm.

L. Nhi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here