Mẹo hỗ trợ điều trị đại tràng tại nhà không tốn một xu

4
816

Việc điều trị đại tràng tại nhà trước đây gần như là không thể, nhưng dân gian vẫn có những mẹo hỗ trợ điều trị đại tràng tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí

Khi có những dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng như đau bụng, rối loạn đại tiện, chướng hơi…người bệnh chỉ nghĩ đơn giản đau bụng vài ngày là khỏi, đi ngoài vài ngày là hết. Thực tế thì không đơn giản như vậy, vì tất cả những biểu hiện này lặp đi lặp lại nhiều lần là nguyên nhân biến chứng thành các bệnh nguy hiểm.

benh dai trang co that va cach dieu tri


Bệnh viêm đại tràng có thể chữa được không?

Đó là thắc mắc của rất nhiều người, vì viêm đại tràng cứ khỏi (thực ra là không thấy có các triệu chứng nữa) lại tái phát và khó chữa trị dứt điểm. Sự thật là bệnh viêm đại tràng khi chuyển sang mạn tính sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách là người bệnh chung sống hòa bình với bệnh bằng cách duy trì sức khỏe đường ruột để hạn chế các rối loạn tiêu hóa và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Nếu người bệnh hiểu tường tận thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị đại tràng tại nhà.

Không phải là bệnh hiểm nghèo nên người bệnh không nên quá lo lắng, nhưng nên nhớ cần có giải pháp kịp thời để sống yên ổn với bệnh, hạn chế tình trạng các triệu chứng tái phát liên tục làm giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.

Cách hỗ trợ điều trị đại tràng tại nhà giúp người bệnh sống yên ổn

Trong thành đại tràng có một lớp dịch nhầy nhớt, nhưng những người bị viêm đại tràng lâu năm thì hầu như không còn lớp dịch nhầy này nữa. Vì trên thành ruột của con người có một hệ lông nhung, hệ lông nhung này dày đặc nhưng mắt thường không nhìn thấy được, chỉ nhìn thấy qua kính hiển vi. Tất cả lợi khuẩn sẽ cư trú trên hệ lông nhung này và ở đây lợi khuẩn sẽ tiết dịch nhầy bao phủ  lên toàn bộ thành ruột.

Hệ lông nhung và lớp dịch nhầy tạo thành một lớp lá chắn chống lại các tác nhân xâm hại tấn công thành đại tràng. Nhưng những lần điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại tại ổ viêm loét cũng tiêu diệt luôn hết lợi khuẩn, chính vì vậy hệ lông nhung bị bào mòn và dịch nhầy cũng không còn nên những ổ viêm mới chữa lành lên da non không có lớp màng bảo vệ, chỉ cần ăn uống không đảm bảo sẽ tái viêm. Nhưng hầu hết chúng ta lại chỉ chữa trị triệu chứng mà không chú trọng tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng.

long-nhung-dai-trang-Recovered

Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn để tái tạo hệ lông nhung và lớp dịch nhầy là cách hỗ trợ điều trị đại tràng tại nhà đơn giản nhất, sẽ giúp sống hòa bình với bệnh là điều quan trọng nhất. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (bifido), vì đây là lợi khuẩn chính chúng chiếm hơn 90% lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nhưng nhược điểm của lợi khuẩn bifido là dễ chết khi đi qua môi trường axit dạ dày, vì vậy để đưa được lợi khuẩn bifido vào đến tận đại tràng là điều rất khó khăn.

Một tin vui cho người viêm đại tràng là có một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn bifido đi qua môi trường axit dạ dày an toàn, đạt tỷ lệ trên 90% giúp người bệnh nhanh chóng tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, hơn nữa khi đường ruột có đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa tốt, giảm dần các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Do đó, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi điều trị đại tràng tại nhà và chỉ cần tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời kiên trì bổ sung các loại men vi sinh có công nghệ đột phá của Nhật Bản.

Huệ San

4 COMMENTS

    • chào bạn, bạn bị như vậy bao lâu rồi vậy bạn? bạn có thể để lại để chuyên viên liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé:)

  1. Chào bác sỹ…! Trước đây mình ko để ý, cho đến thời gian gần đây mới thấy triệu chứng dày đậc hơn. Mình hay bị đau bụng, đi ngoài phân lỏng ngay sau khi ăn hoặc khi đói, ăn vào cũng bị đau âm ỉ. Ko biết đây có phải là triệu chứng bệnh đại tràng ko ạ? Nhờ mn tư vấn cách điều trị tại nhà ạ! Em cảm ơn!

    • chào bạn, với triệu chứng bạn chia sẻ bạn đang có tình trạng loạn khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa bạn nhé. Bình thường hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn, ăn uống nghỉ ngoi k điều độ thì sẽ làm giảm lợi khuẩn đường ruột và phá vỡ tỉ lệ này, và không bổ sung kịp thời thì lợi khuẩn càng giảm thì chức năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng sẽ giảm theo.Bạn sử dụng men vi sinh bifina để bổ sung lượng lợi khuẩn đang bị thiếu hụt nhé. Bạn để lại sdt chuyên viên liên hệ cụ thể tư vấn cho bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here