Bifido giúp cho người viêm đại tràng – Điều không phải ai cũng biết

Category: Viêm/ Đau đại tràng 411 0

Lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) hỗ trợ cho người viêm đại tràng rất hiệu quả, nhưng thực tế không phải ai cũng biết điều này.

Bifido có tốt cho người viêm đại tràng ?

Bifido rất tốt cho người bị viêm đại tràng bởi vì trong đại tràng của người bệnh khi có các ổ viêm loét, người bệnh thường được chỉ định chữa trị làm lành các ổ viêm bằng các loại thuốc kháng sinh, đây chính là nguyên nhân làm cho đường ruột của người bệnh yếu dần đi sau các đợt điều trị. Vì thuốc kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn gây hại ở ổ viêm để chữa lành, nhưng đồng thời lại tiêu diệt luôn các lợi khuẩn, mà lợi khuẩn thì đóng vai trò vô cùng quan trọng với hệ tiêu hóa.

tri-viem-dai-trang

Viêm đại tràng gây ra rất nhiều ổ viêm loét

Cứ như vậy sau các đợt điều trị người bệnh đại tràng hầu như không còn lợi khuẩn, nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa liên tục tái phát do mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Điều đặc biệt là lợi khuẩn sẽ cư trú trên hệ lông nhung trên thành ruột để tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột và tạo thành lớp lá chắn bảo vệ thành đại tràng. Nhưng khi lợi khuẩn không còn nữa, thì lớp lông nhung bị bào mòn hết và dịch nhầy cũng không còn, có nghĩa là lớp lá chắn bảo vệ đại tràng không còn, nên người bệnh ăn uống không cẩn thận thì các ổ viêm loét mới được chữa lành sẽ là điểm xung yếu bị tấn công lại và gây ra các triệu chứng khó chịu.

Nhưng tình trạng chung của người bệnh viêm đại tràng là chỉ điều trị các triệu chứng, thấy tình trạng bệnh thuyên giảm là dừng, đến khi bệnh tái phát lại tiếp tục dùng thuốc kháng sinh, cứ như vậy thành một vòng luẩn quẩn chữa mãi không khỏi.

Vậy làm thế nào để cải thiện các triệu chứng do viêm đại tràng gây ra như: đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón, phân lúc nát, lỏng, sống, mót rặn,…

Bifido giúp ích cho người  viêm đại tràng

Cách hỗ trợ người viêm đại tràng của Nhật Bản là bổ sung lợi khuẩn Bifidobacteria (gọi tắt là Bifido) nhằm tái tạo lớp màng chắn để bảo vệ đại tràng.

Vì lợi khuẩn Bifido cư trú chủ yếu ở đại tràng lại chiếm số lượng lớn trong tổng số lợi khuẩn đường ruột. Có đầy đủ lợi khuẩn sẽ tái tạo lớp lông nhung và dịch nhầy trám lên các vết sẹo mới được chữa lành để chống lại các tác nhân xâm hại tấn công vào thành đại tràng.

Capture

Đồng thời lợi khuẩn sẽ cải thiện các tình trạng rối loạn tiêu hóa: chướng bụng đầy hơi, hấp thu kém, tiêu hóa kém, giảm tình trạng suốt ngày ngồi trong nhà vệ sinh. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày, vì vậy việc chọn lựa sản phẩm bổ sung lợi khuẩn phải lưu ý: Cần chọn các sản phẩm sử dụng công nghệ đặc biệt giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận ruột non và đại tràng để có hiệu quả tốt.

Minh San

Related Articles

Add Comment