Rối loạn tiêu hóa ở bà bầu: Nguy hiểm

0
1067

Rối loạn tiêu hóa khi mang bầu là hiện tượng phổ biến, nguyên nhân gây Rối loạn tiêu hóa bà bầu do nội tiết tố của phụ nữ thay đổi làm giảm nhu động ruột.

Tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm, nhưng không được chủ quan với rối loạn tiêu hóa ở phụ nữ mang thai, vì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa đơn giản cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Không thể chủ quan với rối loạn tiêu hóa khi mang thai

roi-loan-hoa

Phụ nữ thường bị rối loạn tiêu hóa khi mang thai, đặc biệt 3 tháng đầu. Có tới 35% phụ nữ mang thai bị các vấn đề về tiêu hóa, tuy không nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng chất lượng sống của bà bầu.

Đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện do sự co thắt không đều của các cơ vòng trong ống tiêu hóa chính là tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa được cho là sự bài tiết setoronin, hay việc sinh ra nhiều khí methan trong ruột và liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống.

Làm giảm chất lượng cuộc sống: Hai triệu chứng đặc trưng nhất của rối loạn tiêu hóa là đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện. Cơn đau bụng có thể âm ỉ hoặc dữ dội, đau thành từng cơn, có thể đau ở nhiều chỗ khác nhau, đôi khi cơn đau từ bụng lan ra sau lưng.

“Lịch” đại tiện “quy củ” trước đây hoàn toàn đảo lộn, mất hẳn tính đều đặn, khi thì tiêu chảy, lúc lại táo bón (tùy từng người mà tình trạng táo bón hay tiêu chảy nổi bật hơn).

Phần lớn bệnh nhân thường xuyên bị trướng căng bụng, hay ợ hơi và trung tiện. Ngoài ra, buồn nôn, nôn, hôi miệng, đắng miệng, ợ chua cũng có thể xảy ra.

Với những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa bà bầu không gây nguy hiểm tính mạng nhưng thực sự thai phụ thấy mệt mỏi, kém thoải mái, thường xuyên trong tình trạng khó chịu. Vì thế, bệnh nhân nên đến bác sĩ để khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các triệu chứng như: tiêu chảy, táo bón, sống phân,… sẽ suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của mẹ và bé, vì lúc này hệ tiêu hóa hoạt động kém khiến bạn chán ăn, kém hấp thu dinh dưỡng, dẫn đến giảm sức đề kháng, sức khỏe tổng thể, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm.

Giải pháp rối loạn tiêu hóa ở bà bầu

roi-loan-tieu-hoa-ba-bau

 

Dùng men vi sinh bifido có chứa trong sản phẩm bifina có thể giúp cải thiện quá trình ăn uống của các chị em trong thời gian 9 tháng 10 ngày

Một giải pháp rất đơn giản cho các các mẹ bầu là bổ sung luôn lợi khuẩn cho đường ruột. Lợi khuẩn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, hơn nữa lợi khuẩn chính là cán cân giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chính vì vậy có đầy đủ đủ lợi khuẩn sẽ chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa bà bầu, hơn nữa lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm bifinalợi khuẩn bifido bằng cách click vào link có text màu hồng

Minh Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here