Thuốc chữa và điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

0
822

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh đường ruột tuy không phải là nguy hiểm, nhưng nếu bệnh không được điều trị tích cực dễ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm. Nhưng thuốc chữa và điều trị viêm đại tràng mãn tính loại nào có thể điều trị dứt điểm những triệu chứng thường xuyên lặp lại. Loại thuốc đại tràng nào là hiệu quả nhất?

Việc điều trị viêm đại tràng mạn tính hiệu quả nhất là kết hợp việc điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh với tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Vì khi có các ổ viêm loét bắt buộc người bệnh phải điều trị kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cư trú ở đó để chữa lành, nhưng kháng sinh lại tiêu diệt luôn lợi khuẩn nên sau khi các ổ viêm loét được chữa lành thì càng cần phải tăng cường bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và lợi khuẩn chính là chiến binh đắc lực bảo vệ thành đại tràng, đặc biệt là những tổn thương mới được chữa lành.

thuoc chua viem dai trang man tinh

Viêm đại tràng có nhiều ổ viêm loét ở thành đại tràng

Bifina là sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản là lựa chọn số một cho người bệnh viêm đại tràng, vì men vi sinh Bifina có rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các loại men vi sinh thông thường:

  1. Công thức 3 trong một: mỗi gói men vi sinh Bifina có 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), đây là lợi khuẩn chính của đường ruột vì chúng chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn ở đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacilluss và có sẵn thức ăn ưa thích của lợi khuẩn là chất xơ hòa tan giúp lợi khuẩn nhanh chóng phát triển.
  2. Công nghệ sản xuất độc đáo: Vì loại lợi khuẩn chính là Bifido lại rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit của dạ dày, nên rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc có thì tỷ lệ đưa được xuống ruột non và đại tràng rất thấp, chỉ dưới 1%. Nhưng men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ độc đáo của Nhật Bản dựa trên ý tưởng bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn sống xuống đến tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%, vượt trội so với các sản phẩm khác.

thuoc tri viem dai trang man tinh

Lợi khuẩn không những tiết enzym tiêu hóa thức ăn, ức chế các vi khuẩn gây hại phát triển, mà lợi khuẩn còn tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột để bảo vệ đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ cư trú ở hệ lông nhung trên thành ruột, tại đây lông nhung sẽ hút những độc tố từ thức ăn đưa vào và lợi khuẩn xử lý. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn không những giúp người bệnh viêm đại tràng giảm dần cho đến hết các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, bảo vệ đại tràng, mà còn giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể, giảm tải cho gan.

Người bệnh viêm đại tràng mãn tính, song song với việc điều trị bằng kháng sinh thì cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là sau một đợt dùng kháng sinh các ổ viêm loét đã lành và dừng kháng sinh thì cần bổ sung lợi khuẩn kiên trì để có thời gian khôi phục lại hệ vi sinh vật đường ruột và lớp màng che chắn bảo vệ đại tràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here